Tác phẩm của học sinh trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu – Hà Nội

Mùa tết 2016, Arthouse (Ngôi nhà nghệ thuật) đã phát hành bộ phong bì lì xì, dựa trên những tác phẩm vẽ tay của học sinh trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội

Dựa trên nhiều chất liệu như sơn dầu, màu nước, màu sáp…., với chủ đề hoa quả, và các vật dụng hằng ngày thân thuộc, cùng cách phối màu vô cùng ấn tượng và sinh động, những tác phẩm nãy đã khiến mọi người không khỏi ngạc nhiên về năng khiếu mỹ thuật của các cháu nhỏ từ 6-12 tuổi.

Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu được thành lập năm 1982 với mục đích ban đầu là trường chuyên biệt dạy và chăm sóc cho trẻ khiếm thị. Trường nằm trên phố Hàng Phèn với 5 thầy cô giáo và 20 học sinh.

Năm 1988, đáp ứng tình hình mới, trường bắt đầu thực hiện mô hình giáo dục hòa nhập trẻ khiếm thị với trẻ bình thường. Từ đó đến nay, mô hình này đã chứng minh tính đúng đắn khi tạo ra một môi trường học tập hoàn toàn bình đẳng và toàn diện, nơi mà trẻ khiếm thị có đầy đủ điều kiện, cơ hội để học tập, rèn luyện và phát triển. Nơi mà trẻ bình thường thấu hiểu, chia sẻ và luôn giúp đỡ các bạn khuyết tật.

Các lớp năng khiếu được nhà trường đặc biệt chú trọng với thủ công, hội họa, làm gốm, âm nhạc dân tộc và hiện đại. Dàn nhạc của học sinh khiếm thị nhà trường đã từng biểu diễn tại nhiều kỳ cuộc lớn. Nghề gốm cũng được nhiều bạn yêu thích. Dạy nghề, hướng nghiệp giúp học sinh khiếm thị hòa nhập cộng đồng, tiếp tục học lên những bậc học cao hơn, học nghề phù hợp để ổn định cuộc sống sau này. Ngoài học văn hóa, các hoạt động ngoại khóa được nhà trường tổ chức thường xuyên để giúp học sinh phát triển toàn diện, đồng thời cũng tạo thêm nhiều sân chơi cho học sinh khiếm thị và học sinh bình thường cùng vui chơi, hòa đồng.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.