Nguyễn Thiện Hoàng

NGUYỄN THIỆN HOÀNG LÀ AI?

Diễn giả NGUYỄN THIỆN HOÀNG là một Chuyên gia Thực hành trong lãnh vực Tâm lý Trị liệu hơn 15 năm nay.

Từ cuối năm 1994, anh biết đến lãnh vực Tâm Lý Trị Liệu qua khóa học vui nhộn của Ts Lm Đặng Chí San.
Thông qua Ts Lm Đặng Chí San, anh được biết đến Nữ Tiến sĩ Tâm lý Trị Liệu đầu tiên của Việt Nam – cô Tô Thị Ánh (+2007). Cô là một trong những cây đại thụ, đi tiên phong và đặt nền tảng vững chắc cho ngành Tâm lý Trị liệu tại Sài Gòn từ trước năm 1975 – khi cô tốt nghiệp Tiến sĩ từ Mỹ về.

Cô Tô Thị Ánh là học trò của Giáo sư Carl Roger và được ông hướng dẫn luận án Tiến sĩ.

Giáo sư Carl Roger cũng là cha đẻ của trường phái Tâm lý Nhân văn trong ngành Tham vấn Tâm lý bằng Liệu pháp Thân-Chủ-Trọng-Tâm (Client-Centered) nổi tiếng trên thế giới.
Sau này, anh còn được biết Ts Lm Đặng Chí San được cô Tô Thị Ánh gọi là “người học trò giỏi nhất Việt Nam về Tâm Kịch” – một trong những Liệu pháp chuyên sâu để Trị liệu Nhóm của Giáo sư Jacob Levy Moreno.

Như vậy, anh đã may mắn được học và hướng dẫn Thực hành Tâm lý Trị liệu từ những người giỏi nhất, trong những năm tháng đang khó khăn của đất nước.

Khi được huấn luyện và trau dồi bởi cô Tô Thị Ánh, tinh thần và ý nghĩa nhân văn trong Tham vấn Tâm lý luôn được anh coi trọng: “Thân chủ là người hiểu biết rõ sự bất cập hoặc rối loạn nằm ở chỗ nào và biết rõ họ sẽ được nhẹ nhỏm, thoải mái khi chướng ngại nào được cất khỏi tâm trí họ. Thân chủ là “chuyên viên giỏi nhất thế giới” về vấn đề của mình!”

Thông qua các khóa đào tạo và thực hành Tâm Kịch bởi Ts Đặng Chí San và Lê Hồng Hà, cũng là những học trò ưu tú của cô Ts Tô Thị Ánh, anh được khai mở niềm đam mê nghiên cứu lẫn thực hành Liệu pháp Phân Tâm học của Sigmund Freud, Liệu pháp Gestalt, Liệu pháp Hiện sinh.

Trong lần khủng hoảng nhất của cuộc đời, anh còn được nâng đỡ bởi hai người Thầy lớn, đó là hai Ts Tâm lý trị liệu người Mỹ và Úc. Hai ông hiện đang dạy trong những Đại học nổi tiếng tại Mỹ, Úc và Hàn Quốc.

Và vì tôn trọng nguyện vọng của những vị Thầy mà anh biết ơn – không muốn anh tiết lộ danh tính, anh chỉ dành vài dòng ở đây với lòng Biết ơn vì tấm lòng tận tụy của họ khi truyền đạt cho anh Liệu pháp Nhận thức – Hành vi (CBT) cùng những kỹ thuật để đến với những tâm hồn đang đau khổ và tổn thương vì bị Lạm dụng Tình dục.

Ở hai vị Thầy này, anh đã học được ​lòng đam mê và kính trọng con người, giúp dần hình thành trong anh những Giá trị sống và nguyên tắc đạo đức trong nghề nghiệp.

Sau này, để giúp ích cho nghề nghiệp và nâng cao tay nghề, anh đã tham gia các khóa đào tạo và được chứng nhận:

Master Trainer, NLP Trainer, Master Coach, Master Hypnotherapist, Master TimeLine Therapist 
– Chuyên gia Đào tạo và Tư vấn Trị liệu Cấp cao Lập Trình Ngôn ngữ Tư Duy, Certified Neuro-Linguistic Programming Trainer and Certified Master Coach – do Hội Đồng Lập Trình Ngôn ngữ Tư Duy Hoa Kỳ chứng nhận (ABNLP – American Board of NLP)

– Chuyên gia Thôi Miên Trị liệu – Certified Master Hypnotherapist, do Hội Đồng Thôi Miên Trị Liệu Hoa Kỳ (ABH – American Board of Hypnotherapy) chứng nhận.

– Chuyên gia Trị liệu Lược đồ Dòng Thời Gian – Certified Master Time Line Therapist – , do Hiệp Hội Chuyên gia Trị liệu Lược đồ Dòng Thời Gian Quốc tế (TLTA – Time Line Therapy Association) chứng nhận.

– Chuyên gia Huấn Luyện – Certified Coach Practitioner, do Hiệp Hội Huấn Luyện Viên Quốc Tế (ICF – International Coach Federation) chứng nhận.

– Chuyên gia Đào tạo – Certified Train The Trainer, do Học viện Quốc tế D’oz (D’oz International Institute) tại Singapore chứng nhận.

– Thực hiện hàng nghìn giờ Tham Vấn Trị Liệu Tâm lý và Coach cho Thân Chủ bằng các Liệu pháp Tâm lý truyền thống, Liệu pháp NLP và Thôi miên.
Chuyên môn – Công việc – Kinh nghiệm

Từ năm 2007 đến nay trực tiếp huấn luyện cho hàng ngàn người ở nhiều lứa tuổi trình độ ở Việt Nam và thu hút sự tham gia của những ai muốn thay đổi cuộc đời và nâng cao chất lượng cuộc sống bao gồm các khóa như Học Yêu, Liệu pháp Phân Tâm học, NLP…

Từng huấn luyện trực tiếp cho các học viên là nhân viên và quản lý thuộc nhiều tổ chức doanh nghiệp, như Siam Brothers Việt Nam, Công ty cổ phần Sao Thái Dương, BSA, Vinaconex, Cargill, AMA, Phavico T.M.G, Du lịch Đông Dương, Manulife, Cargill, Công ty cổ phần dịch vụ dầu khí, BSA, Vinaconex, Phavico, AMA … và rất nhiều tổ chức doanh nghiệp khác.

Anh đã giúp nâng tầm nhận thức và truyền cảm hứng cho hàng ngàn người, bao gồm bạn trẻ, quản lý, người hành nghề chuyên nghiệp, giám đốc, chủ doanh nghiệp,…phát huy tiềm năng để có thể đạt được những thành quả xuất sắc trong nhiều lĩnh vực.

Tác giả của hàng chục bài viết giá trị với tổng số hàng triệu lượt người đọc từ năm 2007 đến nay về các chủ đề động lực trong công việc và cuộc sống, phân loại tính cách (MBTI), nghệ thuật lãnh đạo, nghệ thuật nói chuyện trước đám đông, nghệ thuật bán hàng, xây dựng thương hiệu cá nhân, lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP)…

Đã từng hoặc đang tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng như là: chương trình từ thiện 20 phút cuộc đời, chương trình chung sức thành công, chương trình hiểu về trái tim, câu lạc bộ vươn tới thành công…

Facebook Page đã được xác thực và công nhận bởi Facebook với hơn 4000 người yêu thích và theo dõi.