Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn (Community)

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn

“Bạn không thể thay đổi những gì mà người khác đang có nếu như không phá vỡ chúng, một lần đập cánh của con bướm đôi khi có thể khiến cả Trái Đất ngừng quay”

Một hành động nhỏ, một “hậu quả” lớn

Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong một môi trường làm việc và môi trường sống nhiều người tiêu cực và không có người  thấu hiểu  và không có người cùng giải quyết công việc khi khó khăn và không chia sẻ cùng nhau những suy nghĩ của mình gây ức chế cho bản thân và mình bị ngược đãi hay bị “chơi” xấu khi góp ý. Bạn quyết định sẽ xin nghỉ việc. Khi làm như vậy, bạn đã chia sẻ cho mọi người trong nhóm lý do vì sao mình nghỉ việc. Các thành viên trong nhóm của bạn, vì trung thành với bạn, họ cũng quyết định từ chức do không thể chấp nhận hành vi như vậy

Sau khi nghỉ việc, các thành viên trong nhóm của bạn sẽ đều nhận ra rằng họ thất nghiệp và để có thể kiếm tiền, tất cả sẽ cùng nhau thành lập một công ty mới. Mọi người cùng đầu tư thời gian và năng lực, dốc hết sức mình để kinh doanh thành công và cạnh tranh với công ty cũ mà họ đã từng làm việc. Kết quả là, dưới áp lực cạnh tranh không ngừng, công ty cũ của bạn đã phải tuyên bố phá sản

Trường hợp trên là một ví dụ điển hình của hiệu ứng cánh bướm – một thay đổi cực kì nhỏ ẩn chứa bên trong có thể dẫn đến một kết quả lớn. Chỉ một cá nhân bị đối xử không tốt đã dẫn đến sự sụp đổ của cả công ty sau đó.

Mỗi hành động của bạn có giá trị hơn vàng

Mặc dù hiệu ứng cánh bướm có thể hơi xa rời thực tế, nhưng rõ ràng nó vẫn có thể xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Những thứ nhỏ có thể biến thành lớn hơn, hoặc thay đổi nhỏ nhưng lại tạo ra bước ngoặt đột phá. Bằng việc tập trung vào những hành động nhỏ mỗi ngày, theo thời gian, chúng sẽ tạo ra thay đổi lớn cho bạn.

Vì thế, bạn đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của hành động của chính bạn. Chỉ một cử chỉ nhỏ, bạn cũng có thể thay đổi cuộc sống của người khác.

Một con người có thể thay đổi cả thế giới – Đó là chính tôi

Suy cho cùng, mỗi người trên đời này chỉ giống như một giọt nước. Sự thật là cơ thể chúng ta được tạo nên từ 60% là nước. Và mỗi hành động của chúng ta giống như những gợn sóng, sóng càng mở rộng thì nước càng lan ra.

Bất cứ chuyện gì trên đời cũng đều có nguyên nhân và hậu quả. Bạn không thể thoát khỏi hiệu ứng cánh bướm dù bạn có cố gắng đến đâu đi chăng nữa, nhưng bạn hoàn toàn có thể học từ hiệu ứng cánh bướm để thay đổi cuộc đời mình.

Nếu sứ mệnh của bạn là tạo ra thay đổi lớn cho cả vũ trụ, bạn phải tập hợp mọi người lại, chia sẻ và khuyến khích họ chung tay cùng với ban. Bởi càng nhiều người thì sức mạnh sẽ càng lớn và bạn sẽ nhanh chóng thay đổi được vũ trụ.

Hiệu ứng cánh bướm là một trong những lý do quan trọng nhất để chúng ta tin rằng một con người có thể thay đổi cả thế giới.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.