Sự Ô Nhiễm Tinh Thần

Bộ tranh “Sự Ô Nhiễm” là thông điệp mạnh mẽ, kêu gọi chúng ta cần quan tâm bảo vệ môi trường sống cho con trẻ, được thực hiện bởi tác giả Nguyễn Cẩm Vân.

Chúng ta điều hiểu rõ rằng, bạo hành học đường ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý con trẻ. Đặc biệt trong thời đại mạng xã hội phát triển mạnh mẽ. Sự vô tình của người xung quanh là nguyên nhân cho cái nhìn và hành tiêu cực của trẻ sau này.

Bạn có thể dập tắt sự phát triển khỏe mạnh của một đứa trẻ bằng “rác thải tinh thần” , Đó có thể là những xung đột, cãi vã từ gia đình; là thái độ tiêu cực, giận dữ của bạn trước những căng thẳng cuộc sống; là sự hơn thua, sân si tính toán và hành động thiếu suy nghĩ. Sự giận dữ sẽ tạo ra nguồn năng lượng xấu, khiến cho những mầm xanh phát triển một cách méo mó và lệch lạc.

Bạn mong muốn con mình giỏi giang và thành tài, bạn muốn con mình phải chăm chỉ học hành, học thật nhiều, càng nhiều càng tốt. Thực ra, đó là những suy nghĩ ích kỷ của bố mẹ, vì “thành tích của con” là điều bạn muốn có. Đừng đánh đổi tuổi thơ của con bạn nhé!

Bạn có muốn giao tiếp với con theo cách này?

Trẻ em cần chỗ để vui chơi, rõ ràng là như thế!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.